TIN TỨC

Thứ Năm, 17 tháng 12, 2015

Bánh chưng & Giò lụa – Lễ cúng truyền thống của người Việt

Bánh chưng & Giò lụa – Lễ cúng truyền thống của người Việt

Thờ cúng Tổ Tiên đã trở thành một tập tục truyền thống mang đậm bản sắc văn hóa dân tôc, có vị trí hết sức đặc biệt trong đời sống tinh thần của dân tộc Việt Nam.

Việc cúng Tổ Tiên còn được thực hiện đều đặn vào các ngày mồng một (còn gọi là ngày sóc), ngày rằm (còn gọi là ngày vọng), và các dịp lễ Tết khác trong một năm như: Tết Nguyên đán, Tết Hàn thực, Tết Trung thu,Tết Trùng cửu, Tết Trùng thập,… Giỗ chạp hay những khi trong nhà có việc quan trọng như dựng vợ gả chồng, sinh con, làm nhà, đi xa, thi cử.... Người Việt cũng dâng hương, làm lễ cúng Tổ Tiên để báo cáo và để cầu Tổ Tiên phù hộ, hay để tạ ơn khi công việc thành công.

Ngày nay, khi đời sống vật chất và tinh thần của người dân càng nâng cao thì việc sắm lễ được người dân hết sức quan tâm và thành kính. Đồ lễ thờ cúng không quy định chặt chẽ mà tùy tâm của mọi người nhưng cơ bản phải thanh tịnh. Ngoài những đồ lễ cần thiết như: hương hoa, giấy tiền,… chay tịnh thì tùy từng gia cảnh, người dân có thể sắm sửa lễ mặn truyền thống để cúng Tổ Tiên.
Dân tộc nào cũng có thức ăn truyền thống. Song chưa thấy đất nước nào có một thức ăn vừa độc đáo, vừa ngon lành, vừa bổ, vừa gắn liền với truyền thuyết dân tộc lâu đời, lại vừa có nhiều ý nghĩa sâu xa về vũ trụ, nhân sinh như Bánh chưng, Giò lụa của Việt Nam.

Bánh chưng và Giò lụa là hai thứ đồ cúng truyền thống nhất từ xa xưa cho đến nay.


Bánh chưng hình vuông, màu xanh, tượng trưng trái Đất, âm.Giò lụa hình tròn, màu trắng, tượng trưng Trời, dương.Bánh chưng âm giành cho Mẹ, Giò lụa dương giành cho Cha. Bánh chưng, Giò lụa là thức ăn trang trọng, cao quí nhất để cúng Tổ tiên, thể hiện tấm lòng uống nước nhớ nguồn, nhớ công ơn sinh thành dưỡng dục to lớn, bao la như trời đất của cha mẹ.

Bánh chưng và Giò lụa thường được gói mỗi dịp Tết đến Xuân về. Vì thế mà thông thường trước đây cặp lễ này chỉ xuất hiện vào ngày Tết nguyên đán trong mỗi gia đình. Nhưng ngày nay, nếu bạn có nhu cầu sắm cặp lễ trên thì thật đơn giản vì có rất nhiều cửa hàng hay cơ sở sản xuất cung cấp các mặt hàng đó.

Nói đến Bánh chưng và Giò lụa thì ai ai cũng nhớ ngay đến làng nghề truyền thống nổi tiếng Ước Lễ (Thanh Oai, Hà Nội), nơi có bí quyết gia truyền bao đời sản xuất Giò, Chả, Bánh Chưng ngon nhất Hà thành. Công ty Cổ phần Thực phẩm Hương Sơn khởi nguồn và được kế thừa những tinh hoa của làng nghề Ước Lễ nên các sản phẩm của Hương Sơn luôn đạt đến độ tinh túy nhất về ẩm thực. Kết hợp với quy trình sản xuất hiện đại vàhệ thống phân phối rộng khắp toàn Hà Nội các bạn có thể dễ dàng tìm hoặc đặt mua Bánh chưng và Giò lụa ngon, tịnh cho mâm lễ cúng của gia đình mình.

Với quy trình sản xuất nghiêm ngặt từ khâu chọn nguyên liệu, sản xuất và đóng gói nên sản phẩm của Hương Sơn đến tay người tiêu dùng đảm bảo chất lượng và an toàn. Tất cả các sản phẩm của Hương Sơn đều được công bố chất lượng tại Sở Y tế và Sở Nông nghiệp Hà Nội.

Bánh chưng của Thực phẩm Hương Sơn được làm từ nếp cái hoa vàng, đậu xanh và thịt lợn, gói bằng lá dong Tràng Cát và hấp chín trên dây chuyền lò hơi nên bánh ra lò vẫn giữ được màu xanh đẹp mắt của lá dong, gạo dẻo dền, khiến giữ nguyên được chất ngọt của gạo, thịt, đậu!. Thực sự đảm bảo được màu sắc và hương vị truyền thống chay tịnh của đồ cúng lễ.


Bánh chưng Hương Sơn được đóng gói 500g và 800g bảo quản trong túi hút chân không nên bạn có thể bảo quản trong vòng 7 ngày ở ngoài thoáng mát.

Giò lụa Hương Sơn nổi tiếng xa gần thơm ngon vì giò được làm từ thịt nạc heo tươi ngon kết hợp với nước mắm sánh đậm đặc, gói bằng lá chuối và cũng được hấp chín trên dây chuyền lò hơi. Khi xắt ra, khoanh giò có màu trắng ngà, bề mặt có một vài lỗ rỗ thật ngon.


Giò lụa Hương Sơn có loại 200g, 500g và 1000g rất phù hợp cho sự lựa chọn của mỗi gia đình. Giò lụa cũng được đóng gói hút chân không vào bảo quản 45 ngày ở nhiệt độ -15 đên -5 độ C.

Kính Chúc Quý khách sắm được những đồ cúng ưng ý cùng Thực phẩm Hương Sơn.

Hotline: 042.218.3000

Đăng nhận xét

KHUYẾN MẠI

TIN TỨC HƯƠNG SƠN

BÀI VIẾT KHÁC

 
© 2015 Sponsored by | NAMROYAL and OddThemes