TIN TỨC

Thứ Năm, 17 tháng 12, 2015

Giò chả Ước Lễ ngon - KHÔNG HÀN THE



Chúng ta thường nghe, trong các loại thực phẩm như giò, chả... thường được cho một chất có tên là hàn the để giữ thực cho thực phẩm tươi lâu... Tuy nhiên theo đài báo hiện nay thường đưa tin, chất này gây bệnh ung thư. Vậy hàn the là gì?


Hàn the là tên gọi trong tiếng Việt dùng để chỉ muối của Acid boric, còn gọi là Borax, loại này được bày bán nhiều và sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay. Hàn the có tính sát khuẩn nhẹ, làm cho sản phẩm tinh bột, cá, thịt,... trở nên dai, dòn, giúp tăng thời hạn bảo quản của thực phẩm. Với các công năng như trên, hàn the được xem là phụ gia tuyệt vời đối với giò chả, giúp giò chả dai giòn, làm tăng thời hạn bảo quản…

Tuy nhiên, xét về mặt sức khỏe thì hàn the có thể gây ngộ độc cho người sử dụng. Khi vào cơ thể, hàn the khó bị đào thải mà tích tụ trong cơ thể, gây tác hại mãn tính. Dùng với liều lượng thấp có thể gây ngộ độc mãn tính, ảnh hưởng đến gan, thận, gây biếng ăn và suy nhược cơ thể. Liều từ 5 gam trở lên đã gây ngộ độc cấp tính, có thể dẫn đến tử vong.

Vì các tác hại nguy hiểm như vậy nên ngay từ năm 1985 tổ chức thế giới đã cấm dùng hàn the làm chất phụ gia cho thực phẩm. Tại Việt Nam, Bộ Y tế đã công bố hàn the thuộc nhóm phụ gia cấm sử dụng trong chế biến và bảo quản thực phẩm từ nhiều năm qua.

Sử dụng những phụ gia được Bộ Y tế cho phép trong sản xuất giò chả thì giá cao hơn nhiều lần so với việc mua một lượng hàn the tương ứng, vì vậy vẫn còn rất nhiều cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm vì lợi ích kinh tế của mình vẫn sử dụng hàn the để bảo quản, tăng hương vị cho sản phẩm của mình mà không hề quan tâm đến tác hại của nó. Việc này càng có ý nghĩa với các cơ sở sản xuất giò chả kém chất lượng, vì nguyên liệu đầu vào kém nên việc thêm phụ gia như hàn the là yêu cầu bắt buộc. Sự vô trách nhiệm này vô tình đã đẩy người tiêu dùng buộc phải sử dụng những sản phẩm độc hại như vậy trong nhu cầu ăn uống hàng ngày.

Nhằm cung cấp cho người tiêu dùng những thông tin cần thiết về tác hại cũng như cách thức phân biệt giò chả có hàn the hay không, sau đây Thực phẩm Hương Sơn xin nêu một số cách phân biệt để Quý khách tham khảo:

- Phân biệt bằng cách nếm:

Một khoanh giò ngon thì khi ăn sẽ có vị thơm ngọt, hơi giòn, mềm mềm, không dai giòn bất thường, không có cảm giác khô rắn, không bị bã và cũng không bị bở.



Nếu giò quá bở, không có mùi thơm, không có lỗ rỗ trên bề mặt thì tức là đã bị trộn với bột, còn nếu giò giòn, dai, mịn bất thường thì đã bị pha với hàn the trong khi chế biến.

Chả ngon khi lớp vỏ có màu vàng tự nhiên của thịt rán nhưng vỏ hơi sần sùi, không mịn, lớp bên trong mềm, mịn, có nhiều lỗ rỗ nhỏ. Khi sờ vào mềm, hơi ươn ướt nhưng không dính nhớp. Chả ngon có mùi thơm nhẹ, khi ăn không bị nát, không bở mà cũng không quá khô cứng.

- Sử dụng giấy tẩm nghệ: Hàn the có tính kiềm nên khi tác dụng với giấy nghệ thì làm giấy nghệ chuyển từ màu vàng sang đỏ.


Khi kiểm tra tại những cơ sở chế biến giò chả kém chất lượng đoàn kiểm tra phát hiện giò có chứa hàn the làm đổi màu giấy nghệ

- Sử dụng quỳ tím: Hàn the có tính kiềm nên khi tác dụng với quỳ tím thì làm cho quỳ tím chuyển sang màu xanh (tương tự như sử dụng giấy tẩm nghệ).


Trong thời buổi vàng thau lẫn lộn hiện nay, phần đa người tiêu dùng đã cảnh giác hơn với những thực phẩm gây hại sức khỏe, nhưng cảnh giác rồi thì ăn gì? Ở đâu? Người tiêu dùng đang thiếu những cơ sở uy tín để chọn mua các sản phẩm, nhất là các thực phẩm chế biến sẵn như Giò chả.

Công ty CP Thực phẩm Hương Sơn - xưởng sản xuất giò chả Ước Lễ ngon có tiếng ở Hà Nội, cung cấp số lượng lớn cho hầu hết các cơ sở kinh doanh giò chả trên địa bàn thủ đô.



Giò chả Hương Sơn tự hào là nhà cung cấp các giải pháp về thực phẩm sạch, luôn luôn hành động đề cao sức khỏe cộng đồng, đưa ra các sản phẩm giò chả ngon với mức giá hợp lý nhất có thể nhằm cùng chia sẻ khó khăn với các bà nội trợ trong thời kì bão giá hiện nay. Các sản phẩm của chúng tôi hoàn toàn không sử dụng hàn the, mà hiện nay, Hương Sơn chỉ sử dụng một số chất phụ gia thực phẩm được Bộ Y tế cho phép trong chế biến giò chả, vừa làm tăng hương vị sản phẩm vừa an toàn cho người sử dụng.



Tất cả các sản phẩm Giò, Chả,… Hương Sơn đều được đăng ký chất lượng tại Sở Y tế và Sở Nông nghiệp Hà Nội, sản phẩm được công bố đảm bảo chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm.

Thực phẩm Hương Sơn cũng thường xuyên được các đoàn kiểm tra VSATTP liên ngành của thành phố tiến hành kiểm tra đột xuất.




Sau khi cắt lát sản phẩm và đưa que thử vào kiểm tra, kết quả cho thấy, sản phẩm giò của Công ty Hương Sơn không có hàn the, que thử vẫn hiện lên màu vàng chứ không chuyển sang màu đỏ như khi phát hiện có chất gây độc hại.




Trích một phần trong ý kiến kết luận của Biên Bản kiểm tra:

- CTCP Thực phẩm Hương Sơn thực hiện tốt chương trình quản lý chất lượng đang áp dụng.

- Kết quả kiểm tra nhanh: các chỉ tiêu đều âm tính, đảm bảo an toàn sức khỏe người tiêu dùng.

- Đề nghị công ty tiếp tục duy trì điều kiện sản xuất các sản phẩm tại công ty…..



Công ty Hương Sơn luôn duy trì An toàn vệ sinh thực phẩm để sản xuất ra những sản phẩm Ngon – Sạch – An toàn để phục vụ Quý khách. Mọi Quý khách hàng luôn yên tâm và tin dùng sản phẩm của Thực phẩm Hương Sơn.

Bạn hãy là người tiêu dùng thông thái và lựa chọn những sản phẩm An toàn vì sức khỏe của gia đình nhé!


Hotline: 042.218.3000


Đăng nhận xét

KHUYẾN MẠI

TIN TỨC HƯƠNG SƠN

BÀI VIẾT KHÁC

 
© 2015 Sponsored by | NAMROYAL and OddThemes