TIN TỨC

Thứ Tư, 16 tháng 12, 2015

Hân hạnh chào mừng Đoàn kiểm tra Liên đoàn Lao động thành phố Hà NộiSáng 4/7/2013, Công ty Cổ phần Thực phẩm Hương Sơn hân hạnh được đón tiếp các cán bộ thuộc Đoàn kiểm tra LĐLĐ Thành phố tới khảo sát về việc thực hiện chính sách đối với lao động nữ tại cơ sở năm 2013.

Cuộc khảo sát đã được tiến hành nghiêm túc giữa Đoàn kiểm tra và đại diện của Công ty Cổ phần Thực phẩm Hương Sơn.Đại diện Đoàn kiểm tra từ trái sang: Đ/c Đào Minh Đức – Trưởng Ban nữ công LĐLĐ Thành phố, Đ/c Phan Thị Thanh Hà – Chuyên viên Ban nữ công;Đ/c Nguyễn Quỳnh Lan – Phó Chủ tịch LĐLĐ Huyện Thanh Trì.

Sau lễ chào mừng Đoàn, đại diện Công ty Hương Sơn đã báo cáo tình hình thực tế về việc chấp hành chính sách đối với lao động nữ tại cơ sở. Cụ thể:

- Về việc thực hiện chế độ chính sách đối với lao động nữ, Công ty Hương Sơn đã thực hiện đúng theo chính sách pháp luật quy định: về chế độ thời gian làm việc và nghỉ ngơi, tiền lương, phụ cấp, môi trường làm việc, chế độ thai sản.

* Tiền lương và các chế độ phụ cấp không phân biệt nam hay nữ mà căn cứ vào khả năng làm việc của từng nhân viên.

* Hàng năm, nhân viên trong Công ty được tập huấn về kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm đầy đủ. Môi trường làm việc không độc hại, nhân viên được trang bị bảo hộ lao động đầy đủ.

* Công ty cũng tổ chức khám sức khỏe định kỳ hàng năm vào tháng 12 cho toàn thể cán bộ công nhân viên.

* Về chế độ thai sản đối với lao động nữ: sau khi nhân viên nữ sinh, Công đoàn hỗ trợ 500.000 đ/người/lần, Ban lãnh đạo Công ty hỗ trợ 1-2 triệu/người/lần. Khi lao động nữ mang thai tháng thứ 4 được chuyển sang công việc nhẹ nhàng hơn. Sau khi nghỉ do ốm đau, thai sản, người lao động được trở về vị trí cũ làm việc với mức lương ban đầu. Chế độ nghỉ thai sản với lao động nữ là 6 tháng, nếu có nhu cầu nghỉ thêm, Công ty vẫn tạo điều kiện. Đối với, lao động nữ có con nhỏ dưới 12 tháng tuổi, Công ty cho phép nghỉ 60 phút một ngày để có thêm thời gian chăm sóc con nhỏ mà vẫn được hưởng lương đầy đủ.


- Về việc triển khai các hoạt động nữ công: Hương Sơn đã triển khai các chương trình, kế hoạch về bình đẳng giới, hoạt động biểu dương gia đình tiêu biểu. Hàng năm, Công ty đã tổ chức cho người lao động đi nghỉ mát, tham quan để nâng cao chất lượng cuộc sống. Nhân dịp 8/3, 20/10, Công ty cũng trao những món quà ý nghĩa để động viên các chị em. Đặc biệt, Công ty cũng tham gia sinh hoạt Ban nữ công của LĐLĐ của Huyện Thanh Trì và triển khai tốt các phong trào hoạt động của Ban.

-Về việc thực hiện công tác bình đẳng giới: những những vị trí lãnh đạo chủ chốt trong Công ty Hương Sơn chủ yếu là lao động nữ, chiếm 62%. Bên cạnh đó, Công ty cũng thường xuyên cử các cán bộ nhân viên nữ tham gia học các lơp quản lý để nâng cao kỹ năng làm việc. Nhân viên cử đi học được hỗ trợ 100% kinh phí và hưởng nguyên lương.

Đại diện CTCP Thực phẩm Hương Sơn từ phải sang:Đ/c Nguyễn Thu Thảo – Phó Giám đốc, Đ/c Nguyễn Như Trang – Chủ tịch Công đoàn, Đ/c Lê Hà – Trợ lý Tổng Giám đốc, Đ/c Phạm Thanh Tuấn - Chuyên viên Đối ngoại


Ở Công ty Hương Sơn, không chỉ riêng tổ chức Công Đoàn mà còn có hai tổ chức lớn và uy tín khác là Chi bộ Đảng và Hội phụ nữ cùng thường xuyên chăm lo, động viên khích lệ đời sống cán bộ công nhân viên trong Công ty.

Sau khi lắng nghe những ý kiến báo cáo từ phía Công ty Hương Sơn, đại diện Đoàn kiểm tra – Đồng chí Đào Minh Đức đã có những nhận xét đánh giá về việc thực hiện chính sách đối với lao động nữ tại Công ty Hương Sơn như sau:

- Công ty Hương Sơn đã thực hiện đầy đủ các chế độ, chính sách đối với lao động nữ do luật quy định.

- Công ty đã thực hiện thêm nhiều chế độ ưu đãi cao hơn luật quy định.

- Công ty cũng tạo điều kiện cho chị em trong học tập nâng cao kiến thức và tham gia công tác lãnh đạo quản lý.

- Công ty luôn chăm lo, động viên kịp thời đời sống của cán bộ nhân viên, công tác nữ công đã triển khai các chương trình hoạt động của Công đoàn cấp trên.

Bên cạnh đó, đồng chí Đào Minh Đức cũng đề nghị Công ty Hương Sơn thường xuyên tổ chức các hoạt động để nâng cao kiến thức về mọi mặt đời sống việc làm cho chị em phụ nữ, đồng thời mở các lớp tuyên truyền kiến thức về Luật Công Đoàn, Luật lao động cho nhân viên trong Công ty.

Trong buổi khảo sát, Đoàn kiểm tra cũng tổ chức để các cán bộ nữ của Công ty Hương Sơn tham gia khảo sát về tình hình thực hiện chính sách đối với lao động nữ tại Công ty.Các lao động nữ Hương Sơn chăm chú hoàn thành bài khảo sát của Đoàn kiểm tra


Về phía đại diện Công ty Hương Sơn đã có đề nghị LĐLĐ cấp trên có những buổi gặp gỡ tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật trong tập thể lao động nói chung, về kiến thức dinh dưỡng hợp lý, kiến thức nuôi con bằng sữa mẹ đối với lao động nữ nói riêng. Lồng ghép các hoạt động tuyên truyền về dinh dưỡng hợp lý với các chương trình hoạt động Nữ công, Công đoàn, nhất là với Công đoàn Hương Sơn.

Thông qua những kiến thức bổ ích và những nhận xét, đề nghị sâu sắc từ phía Đoàn kiểm tra, Công ty Hương Sơn sẽ ngày càng hoàn thiện hơn nữa những chương trình hoạt động thiết thực để chăm lo đời sống của cán bộ công nhân viên trong Công ty, đặc biệt là các lao động nữ.

Tập thể Hương Sơn thực sự là một tập thể đoàn kết, hòa đồng và vững mạnh.

Đăng nhận xét

KHUYẾN MẠI

TIN TỨC HƯƠNG SƠN

BÀI VIẾT KHÁC

 
© 2015 Sponsored by | NAMROYAL and OddThemes