TIN TỨC

Thứ Năm, 17 tháng 12, 2015

Khóa tập huấn học viên bán hàng Hương Sơn đợt 1 - Những kỷ niệm khó quên!KHÓA TẬP HUẤN HỌC VIÊN BÁN HÀNG HƯƠNG SƠN ĐỢT 1

NHỮNG KỶ NIỆM KHÓ QUÊN

Ngày 12 tháng 04 năm 2013

Các bạn Học viên đến Công ty khá sớm so với giờ hẹn 8h mà chúng tôi thông báo. Sự hào hứng rạng rỡ trên khuôn mặt các bạn. Với sự hỗ trợ của các anh chị Hương Sơn, chúng tôi và các Học viên đã đến địa điểm tập huấn an toàn và đầy đủ. Chúng tôi bắt đầu sắp xếp bàn ghế và ổn định chỗ ngồi.


Hôm nay, buổi tập huấn có 13 bạn học viên, trong đó có 3 bạn là nhân viên mới và 10 bạn là các ứng viên xuất sắc mà chúng tôi vừa chọn lọc sau các buổi phỏng vấn Ứng viên bán hàng đầu tuần.


Để xua tan đi những khoảng cách e ngại ban đầu, chúng tôi gợi ý các bạn tự giới thiệu về mình để cùng làm quen với cả lớp. Vẫn còn khá nhiều rụt rè, nhưng chúng tôi đã thấy nhiều sự nổi bật tự tin mà chúng tôi đã lưu ý từ ngay buổi phỏng vấn.Để các bạn kết nối với nhau nhiều hơn nữa, Trưởng ban Đối ngoại – Chị Trà Giang đề nghị chia các bạn thành bốn nhóm và mỗi nhóm sẽ bầu ra một bạn nhóm trưởng.

Các bạn rất sôi nổi lên ứng cử và hùng biện để bảo vệ vị trí ứng cửa của mình. Tôi đã thấy sự thoải mái thể hiện ra trong từng ánh mắt nụ cười của các bạn.

Có thể nói vui nhất là nhóm 1, nhóm 1 được ưu ái có 4 thành viên, đông nhất trong 4 nhóm, vậy nên có tới 3 bạn cùng lên ứng cử vị trí nhóm trưởng. Bạn Ngọc, bạn Toàn, bạn Nhàn, cả ba bạn đều rất tự tin hùng biện để bảo vệ vị trí ứng cử của mình. Sau một hồi bàn bạc suy nghĩ các bạn đã thống nhất chị Ngọc là nhóm trưởng và đặt tên nhóm là “Rực rỡ”, thật là hoành tráng.Nhóm Rực rỡ


Nhóm 2 cả ba bạn cũng đều tự nói lên mong muốn của mình. Bạn Phương Liên rất tự tin chia sẻ về cách bán hàng và định hướng nâng cao doanh số cho cửa hàng. Bạn Vân thì chia sẻ về những kinh nghiệm và cảm nghĩ của bạn sau những buổi đầu tiên làm việc tại Công ty. Bạn Tứ thì đề cao tính liên kết trong nhóm, sự chia sẻ kinh nghiệm và khen ngợi hai bạn Liên và Vân đã có những chia sẻ và định hướng đúng cho một nhóm. Cuối cùng các bạn cũng thống nhất bầu bạn Phương Liên là nhóm trưởng với tên nhóm là “Truyền thống”.Nhóm Truyền thống

Trái ngược với nhóm 1 và nhóm 2, nhóm 3 và nhóm 4 các bạn đã không tranh cử với nhau rầm rộ nữa mà nhanh chóng đi đến thống nhất bầu nhóm trưởng. Nhóm 3 với tên “Bánh chưng xanh” dưới sự dẫn dắt của bạn Ngọc Thúy và nhóm 4 “An toàn” với bạn Liễu.Nhóm Bánh chưng xanh


Chị Trà Giang – Trưởng Ban đối ngoại đã kết nối các bạn với nhau thành một khẩu hiệu: “Bánh chưng xanh – An toàn – Truyền thống – Rực rỡ”, đúng là tiêu chí phát triển sản phẩm mà Công ty Hương Sơn đã đang và sẽ thực hiện.

Để khởi động trước khi bắt đầu vào buổi chia sẻ, tất cả các nhóm cùng nhau hát vang liên khúc 1-2-3-4 với sự minh họa của hai cán bộ Đào tạo là tôi và chị Trà Giang. Chúng tôi đã có những giây phút thực sự thăng hoa để bắt đầu cho chương trình chính.

Trưởng Ban đối ngoại – chị Trà Giang đã giành những giây phút đầu tiên để chia sẻ với các bạn về Đề án tâm huyết của Ban đối ngoại “Đề án xây dựng phong cách người bán hàng Hương Sơn” và bày tỏ mong muốn các bạn học viên hãy cùng đồng hành và đóng góp ý tưởng để đề án ngày một hoàn thiện và thành công.

Chị Trà Giang chia sẻ những dịch vụ khách hàng mà chị đã được trải nghiệm khi còn đi học trong Sài Gòn, như cung cách chào rất phong cách của hàng thời trang Orange hay sự tư vấn nhiệt tình chỉ của một bác bảo vệ chung cư hay một cô bán rau ngoài chợ cũng khiến chị cảm động và trân trọng họ, trân trọng sản phẩm dịch vụ mà họ đang cung cấp.

Hay những chia sẻ rất thực tế khi chị đi khảo sát thị trường sản phẩm Hương Sơn, đi từng ngõ ngách, đi từng hàng bún, quán phở hay di chuyển theo những chuyến “Hành trình hãy thử và cảm nhận”, lắng nghe những chia sẻ rất thật thà của những người khách hàng, .. những kết quả và những trải nghiệm đó mang lại cho Chị thêm rất nhiều ý tưởng mới và quyết tâm thực hiện. Có thể thấy những chia sẻ rất thật lòng của Chị đã khiến các bạn học viên rất chăm chú lắng nghe, tôi cảm nhận một sự thán phục ngầm hiện lên trong ánh nhìn của một số bạn.


Tiếp theo, chị Trà Giang chia sẻ cho các bạn Học viên về quá trình thành lập, hoạt động và phát triển của Công ty Cổ phần Thực phẩm Hương Sơn trong 15 năm qua. Tầm nhìn , sứ mệnh, triết lý kinh doanh và các thành tích mà Công ty Hương Sơn đã đạt được.

Chị Trà Giang cũng giành khá nhiều thời gian để giới thiệu với các bạn Học viên các sản phẩm chính của Công ty hiện nay.


Sau khi tìm hiểu kiến thức chung về Công ty, các bạn Học viên được làm quen với các kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp theo phong cách Hương Sơn. Quy trình bán hàng đã được Ban đối ngoại soạn thảo chi tiết từ lúc bắt đầu bán hàng đến khi kết thúc quá trình bán hàng. Tất cả những kiến thức, kỹ năng bán hàng được chia thành từng phần rõ ràng và vận dụng một cách linh hoạt.

Khi chúng tôi mời các bạn cùng đứng lên tập theo phong cách chào của Hương Sơn, các bạn rất hứng thú. Ban đầu các bạn còn hơi ngại ngùng, nhưng chỉ sau hai ba lần tập các bạn đã khá quen và trình diễn khá chuyên nghiệp.


Bắt đầu vào phần thực hành tình huống bán hàng, đây thực sự là phần "gay cấn" và thú vị nhất trong quá trình tập huấn. Các bạn học viên với rất nhiều cung bậc cảm xúc hồi hộp, háo hức, lo lắng.... cho phần "trình diễn" thực tế này. Nào....cùng xem các bạn ấy đã thể hiện thế nào nhé....


Một nhóm trưởng lên bốc thăm tình huống cho cả đội nè.....
Các bạn thảo luận rất sôi nổi, hào hứng nhé....
Các bạn đóng tình huống rất chuyên nghiệp nè...Diễn xuất y như thật ấy nhé, giơ tay không làm "bộ đàm" gọi về cho "Sếp" =))
Tư vấn Khách hàng mua sản phẩm thành công rồi
Sau khi tất cả các nhóm đã trải qua phần thực hành tính huống, Trưởng Ban đối ngoại - Chị Trà Giang đã có phần nhận xét, góp ý và chấm điểm cho các nhóm. Và sau đây là 3 bạn Học viên xuất sắc nhất trong phần giải quyết tình huống đã nhận được món quà từ Tổng giám đốc nhé! Chúc mừng các bạn: Phương Liên, Huyền Trang và bạn Nguyễn Thị TứTrải qua phần giải quyết tình huống, các bạn còn phải trải qua phần Bài kiểm tra để đánh giá kiến thức.


Phần thi này diễn ra khá nghiêm túc nhé, nào cùng ngắm các "thí sinh" trong phần thi này nhé


Sau phần thi, chúng tôi đã chấm điểm và đánh giá toàn diện các bạn trong suốt quá trình tâp huấn và công bố kết quả. Chúc mừng 5 bạn có số điểm cao nhất đã nhận được một phần thưởng rất ý nghĩa của chị Trà Giang, đó là cuốn sách "100 ý tưởng bán hàng tuyệt hay".
Hy vọng cuốn sách này sẽ bổ ích và thú vị với các bạn đam mê với công việc bán hàng.
Khóa Tập huấn Học viên bán hàng của Công ty Cổ phần Thực phẩm Hương Sơn đã diễn ra khá thành công và tốt đẹp. Công ty đã lựa chọn được những học viên xuất sắc để vào vòng thử việc. Tuy nhiên, ấn tượng khó quên không chỉ với chúng tôi mà với tất cả các bạn học viên, đó là sự gắn kết và thấu hiểu lẫn nhau. Khoảng thời gian tuy không quá dài, nhưng cũng đủ để chúng tôi và các bạn hiểu và cùng chia sẻ với nhau nhiều điều thú vị và bổ ích về công việc, về cuộc sống. Niềm hạnh phúc lớn đối với chúng tôi, đó là truyền được ngọn lửa đam mê với công việc bán hàng cho các bạn, và truyền được tình yêu của các bạn với Gia đình Hương Sơn.


Bán hàng thực sự là một nghệ thuật, và người nghệ sỹ Hương Sơn phải là một người bán hàng Chuyên nghiệp - Tận tâm.


Hy vọng các bạn sẽ vượt qua những giai đoạn khó khăn ban đầu để cùng sát vai với Công ty trên con đường phát triển thành công.


Thực Phẩm Hương Sơn Xin Chào!!!


Phương Thảo

Đăng nhận xét

KHUYẾN MẠI

TIN TỨC HƯƠNG SƠN

BÀI VIẾT KHÁC

 
© 2015 Sponsored by | NAMROYAL and OddThemes