TIN TỨC

Thứ Tư, 16 tháng 12, 2015

Không có Hàn the tại "Lò Giò Chả" Nổi tiếng Hà Nội

Không có Hàn the tại "Lò Giò Chả" Nổi tiếng Hà Nội

Ngày 22/1/2011, đoàn kiểm tra VSATTP liên ngành của thành phố do GS.TS Lê Anh Tuấn, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội làm trưởng đoàn, tiến hành kiểm tra đột xuất Công ty CP Thực phẩm Hương Sơn - xưởng sản xuất giò, chả có tiếng ở Hà Nội cung cấp số lượng lớn cho hầu hết các cơ sở kinh doanh giò, chả trên địa bàn thủ đô.

Sau khi cắt lát sản phẩm và đưa que thử vào kiểm tra, kết quả cho thấy, sản phẩm giò của Công ty Hương Sơn không có hàn the, que thử vẫn hiện lên màu vàng chứ không chuyển sang màu đỏ như khi phát hiện có chất gây độc hại.
Cũng theo nhận xét của đoàn thanh tra liên ngành Sở Y tế, khâu chế biến tại cơ sở Hương Sơn khá đảm bảo. Người tham gia vào công nghệ chế biến thực phẩm đã được kiểm tra sức khỏe định kỳ tối thiểu mỗi năm một lần, mặc quần áo bảo hộ, đội mũ và khẩu trang đầy đủ. Các nguyên liệu có nguồn gốc xuất xứ, khi thành phẩm được đóng gói trong bao bì, bỏ tủ kính và nơi bảo quản sạch sẽ.

Trao đổi với các cơ quan thông tấn – truyền thông, ông Tuấn nêu quan điểm: “Mong muốn của chúng tôi là khi đi kiểm tra sẽ đưa những đơn vị đảm bảo và không đảm bảo một cách công khai để người dân có cơ sở để lựa chọn. Đối với các cơ sở kinh doanh uy tín, khi kiểm tra đạt VSATTP cũng nên tuyên truyền rộng rãi để người dân sử dụng, biết để mua sắm, sử dụng”.Khi trên thị trường tiêu dùng, các sản phẩm phục vụ nhu cầu ăn uống cho người dân thủ đô Hà Nội đa dạng và phong phú, ông Tuấn khuyên: Dù giá thực phẩm lên rất nhiều trong dịp Tết nhưng NTD nên tránh mua hàng trôi nổi, không rõ nguồn gốc xuất xứ và không đảm bảo ATVSTP.

Ngoài ra, người dân không nên mua hàng để dự trữ trước bởi các mặt hàng cần cho nhu cầu ăn uống ngoài thị trường đều rất sẵn. Nếu NTD “ngại” sắm đồ trong Tết bởi giá cả “leo thang” thì nên biết cách bảo quản thực phẩm khi mua về.Giò, chả ngày Tết "đội" giá 20%

Theo đánh giá của bà Nguyễn Thị Thu Hương, Tổng GĐ Công ty CP Thực phẩm Hương Sơn: Tết năm nay, lượng hàng cung ứng ra thị trường nhiều gấp đôi so với năm ngoái mặc dù giá cả không ngừng biến động. Theo xu hướng chung của thị trường, giá nem, giò, chả đã tăng lên 20%. Nếu như những năm trước, số lượng nem, giò, chả bán ra chỉ dừng lại ở con số 50 tấn thì năm nay, dự kiến có thể lên tới 70 – 80 tấn, trong đó riêng giò, chả đã có tới 50 tấn đặt hàng từ rất sớm, lượng phát sinh trong thời gian tới có thể tăng cao hơn.Vì vậy, thời điểm này, Công ty Hương Sơn phải huy động, tăng cường thêm đội ngũ nhân viên lên đến 100 người, sẵn sàng sản xuất phục vụ nhu cầu của người dân trong dịp Tết.


                                                                                                   Theo VTC News

Đăng nhận xét

KHUYẾN MẠI

TIN TỨC HƯƠNG SƠN

BÀI VIẾT KHÁC

 
© 2015 Sponsored by | NAMROYAL and OddThemes