TIN TỨC

Thứ Năm, 17 tháng 12, 2015

Độc đáo với Sushi giò lụaMón Sushi xuất phát từ Nhật Bản, đó là một nét văn hóa ẩm thực của xứ sở hoa Anh Đào. Để làm món Sushi theo kiểu của Nhật Bản chúng ta cần có hải sản tươi sống. Nhưng hôm nay các bạn thử làm món Sushi chín với giò lụa, cũng rất độc và ngon miệng đấy nhé!

1. Dụng cụ

- Một mành tre nhỏ để cuốn Sushi, thớt,một con dao thật sắc để cắt Sushi.

2. Nguyên liệu

- Gạo Nhật Bản (nên mua gạo Nhật hoặc gạo Hàn, hạt tròn và khi nấu lên sẽ rất dẻo và thơm), dấm Nhật Bản, lá rong biển, vừng rang thơm, gừng muối ăn kèm, nước tương Nhật Bản hoặc Magi pha cùng Mù tạt.

- Nhân: quả trứng gà, dưa chuột, cà rốt, quả bơ, thịt giả cua, tôm to lột vỏ, giò lụa.


3. Cách làm

Trứng tráng mỏng rồi cắt látDưa chuột rửa sạch, nạo vỏ, cắt thành từng sợi dài.

Cà-rốt luộc hoặc hấp chín, thái sợi dài.Quả Bơ cắt con chìMột túi giả cua có bán ở các cửa hàng Châu Á, cho giã đá, rồi thái (hoặc dùng tay xé) thành sợi dàiGiò thái mỏng rồi cắt con chì.Tôm xào chín, lấy dao rạch theo chiều dàiNấu chín cơm, cho dấm vào đảo cùng khi cơm còn nóng. Cho vừng đã rang thơm vào đảo cùng luôn.
Các nguyên liệu đã được chuẩn bị sẵn sàng
Đặt mặt nhẵn của lá rong biển xuống mành tre, mặt nhám cho quệt cơm lên sau đó miết mạnh xuống. Miết 2/3 chiều dài lá rong biển rồi cho lần lượt nhân tùy thích vào.Sau đó cuộn mành tre lại. Cuộn được một vòng thì nhả mành tre ra, cuộn tiếp và nhả mành tre ra, cuộn đến hết lá rong biển.


4. Thưởng thức

Mời cả nhà cùng thưởng thức đĩa Sushi Giò lụa đẹp mắt
Sushi có tôm, thịt, giò lụa lại thêm vị béo ngậy của bơ, hòa quyện cùng với cơm dẻo cùng vị dấm thơm chấm cùng xì dầu trộn thêm tý mù tạt thật là hợp khẩu vị.Hotline: 042.218.3000

Chúc các bạn có một bữa ăn ngon miệng!


Đăng nhận xét

KHUYẾN MẠI

TIN TỨC HƯƠNG SƠN

BÀI VIẾT KHÁC

 
© 2015 Sponsored by | NAMROYAL and OddThemes