TIN TỨC

Thứ Tư, 16 tháng 12, 2015

Ông Đặng Hồng Sơn - GĐ Điều hành trả lời phỏng vấn đài truyền hình VCTV15

Ông Đặng Hồng Sơn - GĐ Điều hành trả lời phỏng vấn đài truyền hình VCTV15

Mời quý khách đón xem chương trình Made in Vietnam - Kênh truyền hình đầu tư InvestTV - VCTV15

Đề tài: " Thị trường thực phẩm chế biến sẵn trong nước"

Thời gian phát sóng: 20h45 ngày 29/11/2012

BÀI PHỎNG VẤN LÃNH ĐẠO


1.Để đáp ứng nhu cầu trong nước, doanh nghiệp đã có những định hướng như thế nào khi đưa các dòng sản phẩm ra thị trường, thưa ông?






TRẢ LỜI:

Để đáp ứng nhu cầu trong nước, chúng tôi từng tham khảo thị trường sản xuất rồi đưa vào phân phối cho người tiêu dùng những sản phẩm về thực phẩm đúng theo thị hiếu của họ và đảm bảo vệ sinh thực phẩm.

Cụ thể: Nguyên liệu đầu vào phải được chọn lọc kỹ càng và được kiểm dịch bởi cơ quan chức năng, được sản xuất trong môi trường đảm bảo vệ sinh và những công nhân được khám sức khỏe định kỳ, tập huấn về sản xuất thực phẩm. Cùng với tinh thần quán triệt không dùng hóa chất độc hại trong sản xuất.

2.Sự cạnh tranh tại thị trường trong nước đối với ngành thực phẩm chế biến sẵn hiện nay chỉ diễn ra với các doanh nghiệp trong nước, doanh nghiệp đã có những giải pháp như thế nào để giữ thị phần, thưa ông?

TRẢ LỜI:

Tôi cũng đồng quan điểm với một số ý kiến của người tiêu dùng là:

Cùng một dòng sản phẩm nhưng các đơn vị vì muốn đưa sản phẩm của mình ra thị trường với giá thành hạ để cạnh tranh nên đã sử dụng nguyên liệu đầu vào kém chất lượng, kết hợp với các phụ gia không được cho phép của bộ Y tế, để tung ra thị trường làm ảnh hưởng tới dòng sản phẩm chế biến sẵn nói chung dẫn đến người tiêu dùng luôn nghi ngại.

Chính vì thế, tiêu chí của công ty chúng tôi là phải luôn luôn giữ vững chất lượng của sản phẩm và kiểm soát chặt chẽ trong khâu chế biến để đảm bảo sản phẩm khi đến tay người tiêu dùng được đảm vệ sinh an toàn thực phẩm. Hơn nữa đễ giữ vững thị phần trong nước công ty chúng tôi đã chú trọng việc phát triển đa dạng các dòng sản phẩm dựa trên các sản phẩm truyền thống, hiện nay công ty chúng tôi đã có hơn 30 loại sản phẩm khác nhau và những dòng sản phẩm này đều được được khách hàng ưa thích.








3.Theo ông, lý do nào khiến các doanh nghiệp thực phẩm chế biến sẵn có lợi thế trên sân nhà?

TRẢ LỜI:

Thực phẩm chế biến sẵn trở thành một trong những mặt hàng được ưa chuộng và có mức tăng trưởng nhanh nhất hiện nay. Nên có rất nhiều thương hiệu nổi tiếng của nước ngoài lao vào cuộc chiến trong thị trường hấp dẫn này.

Là một doanh nghiệp trong nước qua nghiên cứư chúng tôi đã nắm bắt được khẩu vị của người Việt là ưa chuộng những sản phẩm truyền thống dựa trên khẩu vị đó chúng tôi đã đưa ra thị trường những dòng sản phẩm phù hợp với khẩu vị và bữa ăn của người Việt.

4.Ông đánh giá thế nào về tiềm năng của thực phẩm chế biến sẵn tại thị trường trong nước trong tương lai gần?

TRẢ LỜI:


Vì quỹ thời gian của mọi người cũng có hạn, nhu cầu cần những sản phẩm chế biến sẵn rất tiện lợi nên các nhà sản xuất nếu có tiếng nói chung cùng sản xuất ra những mặt hàng ngon, đạt tiêu chuẩn về dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm để người tiêu dùng yên tâm lựa chọn thì tôi cho rằng cũng rất khả quan.

5.Để tận dụng dư địa còn rất lớn tại thị trường trong nước, hiện doanh nghiệp còn gặp những khó khăn và trở ngại như thế nào? Từ nguyên liệu đầu vào, quá trình sản xuất, đóng gói sản phẩm, đưa ra thị trường?

TRẢ LỜI:

Hiện tại doanh nghiệp còn rất nhiều khó khăn, trở ngại cụ thể nguyên liệu đầu vào chưa ổn định ví dụ năm 2011 do dịch bệnh kéo dài, người chăn nuôi đã bỏ đàn dẫn đến tình trạng khan hiếm gia súc gia cầm.

Khi gía cả đầu vào tăng đột biến nhưng chúng tôi không thể tăng giá bán ra để giữ vững uy tín và thị trường.

Để đưa sản phẩm ra thị trường đảm bảo các tiêu chí về vệ sinh an toàn thực phẩm chúng tôi phải chuẩn bị đầy đủ giấy tờ pháp lý như công bố chất lượng, giấy tờ kiểm dịch đầy đủ.



6.Ông nhận thấy cần phải có những giải pháp như thế nào để tháo gỡ những khó khăn, trở ngại như trên?

Tôi cũng mong các cơ quan chủ quản vào cuộc sát sao hơn và công bằng: ví dụ: đã sản xuất thực phẩm thì cần điều kiện như thế nào? Thực phẩm nhập lậu bên ngoài theo đường tiểu ngạch tràn lan với giá thành rất rẻ nên các doanh nghiệp trong nước khó cạnh tranh. Các sản phẩm chế biến của Trung Quốc đưa ra giá thành chỉ bằng 50% giá thành nội địa, tôi tin chắc rằng sản phẩm đó không thể đạt đầy đủ tiêu chuẩn hoặc những sản phẩm trong nước của những đơn vị sử dụng nguyên liệu đầu vào kém chất lượng,không tuân thủ quy chuẩn nào cả,đưa ra giá thành hạ.

Về phía người tiêu dùng nên lựa chọn những sản phẩm thực phẩm phải có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có địa chỉ sản xuất, hạn sử dụng để khi xảy ra vụ việc gì có cách giải quyết.

                                                                                              Phóng viên: Bích Ngọc - VCTV15

Đăng nhận xét

KHUYẾN MẠI

TIN TỨC HƯƠNG SƠN

BÀI VIẾT KHÁC

 
© 2015 Sponsored by | NAMROYAL and OddThemes