TIN TỨC

Thứ Ba, 15 tháng 12, 2015

Thực phẩm Hương Sơn - Phát huy tinh hoa ẩm thực truyền thống

Được chính thức thành lập từ năm 1998 tại làng Ước Lễ, huyện Thanh Oai, Hà Nội - Nơi xưa nay vốn nổi tiếng với nghề làm giò chả- Công ty CP thực phẩm Hương Sơn đã nhanh chóng vươn xa, tạo được chỗ đứng vững chắc trên thị trường. Trở thành một thương hiệu gần gũi với nhiều người dân bởi những giá trị và đóng góp mà Công ty đã đem lại cho địa phương, cho cộng đồng. Không chỉ "được lòng" người Hà Nội, những sản phẩm của Công ty Hương Sơn còn được người dân ở nhiều tỉnh, thành phố yêu mến và lựa chọn.


Luôn đề cao lợi ích người tiêu dùng

Khởi đầu với mô hình kinh doanh nhỏ lẻ, chủ yếu tại khu vực nội thành của Hà Nội và Hà Tây cũ, trải qua 15 năm hoạt động, hiện tại các sản phẩm của Công ty Hương Sơn đã dành được những vị trí quan trọng trong các hệ thống siêu thị và nhiều nhà hàng, đại lý ở khu vực phía Bắc. Với mục tiêu là những sản phẩm khi đưa ra thị trường đều phải phát huy được giá trị văn hóa ẩm thực truyền thống cho nên những mặt hàng của công ty Hương Sơn luôn phù hợp với khẩu vị của người Việt. Cũng vì vậy mà mỗi sản phẩm sau khi ra mắt đều được người tiêu dùng nồng nhiệt đón nhận.

Để có được thành quả này, nữ chủ nhân của Công ty CP Thực phẩm Hương Sơn – TGĐ Nguyễn Thị Thu Hương luôn dành nhiều tâm sức, tìm ra những giải pháp phát triển hiệu quả. Giữa bối cảnh cạnh tranh khốc liệt, phải đương đầu với các “đại gia” trong cùng lĩnh vực kinh doanh, Công ty Hương Sơn chọn phương hướng phát triển bền vững, lấy thế mạnh là các sản phẩm truyền thống làm mũi nhọn, tạo sự phát triển bền vững thông qua đầu tư máy móc công nghệ nhằm đảm bảo tối đa yêu cầu khắt khe về vệ sinh an toàn thực phẩm; đa dạng hóa chủng loại sản phẩm để đáp ứng hầu hết mọi yêu cầu của thị trường.


Vì sức khỏe người tiêu dùng, công ty kiên quyết không dùng hàn the, không hóa chất độc hại. Tại xưởng sản xuất ở xã Tứ Hiệp, huyện Thanh Trì, trong các khâu sản xuất đều được xử lý bằng công nghệ ozone (công nghệ mới nhất hiện nay), tất cả các sản phẩm đều được công bố chất lượng. Máy đóng gói công nghệ hút chân không. Trong quy trình chế biến sản phẩm, quan trọng nhất là nguồn gốc thực phẩm. Ở Công ty Hương Sơn, thực phẩm nhập đều có xuất xứ rõ ràng và có giấy chứng nhận kiểm dịch; bao bì đóng gói được nhập từ các công ty được Sở Y tế công nhận bao bì đạt tiêu chuẩn an toàn thực phẩm, không gây hại cho sức khỏe.

“Công ty CP Thực phẩm Hương Sơn từ khi thành lập đến nay đều lấy lợi ích người tiêu dùng làm trọng, không chạy theo lợi nhuận, nâng cao uy tín thương hiệu sản phẩm. Trong quá trình phát triển, chúng tôi luôn gắn bó với các sản phẩm mang nét truyền thống của Việt Nam. Công ty cũng đặc biệt quan tâm, xây dựng đội ngũ kinh doanh trẻ, năng động, nhiệt huyết nhằm phát triển và đưa các sản phẩm đến gần hơn với ngươi tiêu dùng thông qua các chương trình như giới thiệu sản phẩm và bán hàng lưu động tại các chợ, trung tâm thương mại. Xây dựng nhiều chương trình khuyến mại nhằm tri ân khách hàng: tham gia các chương trình bán hàng bình ổn giá…”, TGD Nguyễn Thị Thu Hương chia sẻ.

Quyền lợi người lao động được coi trọng

Phát triển nguồn nhân lực là yếu tố quyết định đem đến thành công cho mỗi doanh nghiệp, điều này cũng được Công ty Hương Sơn rất chú trọng. Tại công ty Hương Sơn, quyền lợi của người lao động luôn được Ban Giám đốc chăm lo chu đáo, từ những thu nhập chính như lương, thưởng đến việc thực hiện các chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm than thể…. Không chỉ quan tâm đến đời sống vật chất, công ty còn quan tâm đến đời sống tinh thần của người lao động, chi trả đầy đủ phụ cấp công tác, phụ cấp nghề nghiệp, thăm hỏi động viên mỗi khi ốm đau… Chính điều đó đã tạo nên nét văn hóa của Công ty, trở thành niềm tự hào để mỗi người lao động khi khoác lên mình chiếc áo Hương Sơn, đồng thời để họ yên tâm, coi công ty là mái nhà, cùng có trách nhiệm xây dựng và phát triển.

TGD Nguyễn Thị Thu Hương tâm sự: “Ban Giám đốc luôn nhận thấy phải có trách nhiệm với CB-CNV vì họ chính là tài sản của công ty. Chúng tôi tổ chức các chương trình bán hàng là nhằm nâng cao thu nhập cho CB-CNV chứ không phải mang lợi nhuận về cho công ty. Mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng Ban Giám đốc rất nỗ lực để người lao động yên tâm làm việc”.

Trên hành trình đến với thành công của công ty Hương Sơn hôm nay, qua từng năm tháng đều mang đậm dấu ấn nhiệt huyết, quyết tâm của TGĐ Nguyễn Thị Thu Hương – cô gái Nam Bộ, tình cờ “bén duyên” với đất và người Ước Lễ, để rồi góp phần đưa tên tuổi làng nghề Ước Lễ đến với nhiều miền đất xa xôi. Hy vọng, với sự dẫn dắt của nữ TGĐ tâm huyết và giau lòng nhân ái, thương hiệu Hương Sơn sẽ luôn tôn tại và hiện hữu trong tâm trí người tiêu dùng, khẳng định tinh hoa ẩm thực Việt Nam.

NAM PHONG

(Nguồn: Báo Lao động thủ đô số 153 ra ngày 21-12-2013)

Đăng nhận xét

KHUYẾN MẠI

TIN TỨC HƯƠNG SƠN

BÀI VIẾT KHÁC

 
© 2015 Sponsored by | NAMROYAL and OddThemes