TIN TỨC

Thứ Tư, 16 tháng 12, 2015

Tổng Cục thuế tặng Giấy khen cho CTCP Thực phẩm Hương SơnSáng ngày 9/7/2013, Cục thuế Thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị tuyên dương, khen thưởng người nộp thuế thực hiện tốt chính sách, pháp luật thuế năm 2012 tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế - 11A Lê Hồng Phong, Ba Đình, Hà Nội.Tham dự hội nghị có nhiều cán bộ cao cấp và đặc biệt là đại diện của gần 300 doanh nghiệp và cá nhân tiêu biểu thực hiện tốt chính sách, pháp luật thuế năm 2012.

Sau màn văn nghệ chào mừng và giới thiệu, Đồng chí Phi Vân Tuấn – Cục trưởng Cục Thuế TP Hà Nội lên báo cáo tình hình SXKD và thực hiện nghĩa vụ với NSNN của NNT trên địa bàn Hà Nội.Năm 2012, trong bối cảnh khó khăn chung của cả nước, thách thức đối với nhiệm vụ động viên nguồn lực cho NSNN trên địa bàn thành phố Hà Nội như được nhân lên, bởi tại trung tâm kinh tế lớn nhất nhì cả nước này, sự suy giảm tốc độ tăng trưởng chung gây ảnh hưởng trực tiếp và mạnh mẽ nhất. Áp lực càng gia tăng khi Cục Thuế Thành phố Hà Nội là đơn vị đầu tàu trong toàn ngành thuế, do đó việc hoàn thành dự toán thu ngân sách ở Thủ đô sẽ là động lực, góp phần quyết định vào thành công chung của toàn ngành.

Xác định rõ mục tiêu cần phải hoàn thành nhiệm vụ chính trị, Cục thuế Thành phố Hà Nội đã chủ động triển khai 4 mũi nhọn giải pháp và đã tạo ra những hiệu ứng đột phá.

- Công tác tuyên truyền: Cục đã tuyên truyền hỗ trợ người nộp thuế với nhiều hình thức đa dạng, phong phú, hiện đại hơn, đảm bảo mọi tổ chức cá nhân trên địa bàn cập nhật đầy đủ cơ chế, chính sách thuế mới, đồng thời mọi vướng mắc của DN đều được phản ánh kịp thời tới cơ quan thuế.

- Hiện đại hóa thu NSNN trong phạm vi toàn Thành phố: tăng tốc ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý, cung cấp dịch vụ hỗ trợ người nộp thuế và trung tâm xử lý dữ liệu về thuế; triển khai rộng rãi dự án kê khai, nộp thuế điện tử với gần 60.000 DN tham gia, riêng trong năm 2012 đã có 541 giao dịch nộp thuế điện tử thành công với số tiền nộp NS là 683.7 tỷ đồng.

- Công tác thanh tra, kiểm tra: hoàn thiện một bước phương pháp đánh giá rủi ro, phân tích thông tin về đối tượng nộp thuế trên tờ khai thuế, tạo điều kiện thuận lợi để Cục thuế tập trung nguồn lực phát hiện DN có dấu hiệu thất thu thuế để truy thu và xử phạt, đồng thời quyết tâm trong quản lý và cưỡng chế nợ thuế.

- Cục thuế cũng kiện toàn lại bộ máy hoạt động, tăng cường cán bộ ở các Chi cục thuế, triển khai thường xuyên các phong trào thi đua khen thưởng, khuyến khích CBCC phát huy sáng khiến, tận tâm tận lực trong công tác, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Nhờ đó, năm 2012 – một năm có quá nhiều khó khăn, thách thức nhưng với những đóng góp tích cực của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân, ngành thuế Thủ đô đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ với tổng thu NSNN trên địa bàn 134.280 tỷ đồng, đạt 100% dự toán được giao và tăng 14.9% so với thực hiện năm 2011.

Với sự đóng góp to lớn vào sự nghiệp chung của cả nước, năm 2013 UBND Thành phố Hà Nội, Bộ Tài chính, Tổng cục thuế, Cục thuế Thành phố Hà Nội đã quyết định khen thưởng cho 282 tổ chức, cá nhân thực hiện tốt chính sách, pháp luật thuế trên địa bàn Thủ đô.Trong những năm qua, đi đôi với việc phát triển sản xuất kinh doanh, Công ty Cổ phần Thực phẩm Hương Sơn đã có ý thức cao trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về Thuế, chủ động kê khai, tính đúng, nộp đầy đủ và kịp thời các khoản tiền thuế, phí vào ngân sách nhà nước.

Thật vinh dự, ngày hôm nay, Công ty Cổ phần Thực phẩm Hương Sơn có tên trong Danh sách người nộp thuế thực hiện tốt chính sách, pháp luật thuế năm 2012 và được Tổng Cục thuế tặng Giấy khen.Đồng chí Thái Dũng Tiến - Phó Cục trưởng trao Giấy khen cho đại diện Công ty Cổ phần Thực phẩm Hương Sơn


Thực phẩm Hương Sơn nhận kỷ niệm chương của Cục thuế Thành phố Hà NộiNiềm tự hào càng được nhân lên khi đây là lần thứ 3 liên tiếp, Thực phẩm Hương Sơn nhận được Giấy khen của Tổng Cục thuế trao tặng.Thực phẩm Hương Sơn được vinh danh trong “Danh sách NNT thực hiện tốt chính sách, pháp luật thuế được khen thưởng 3 năm liên tục (2010 - 2012)”.

Những thành tích trên của Thực phẩm Hương Sơn đã được lưu giữ trong cuốn sách "Bảng Vàng các điển hình thực hiện tốt chính sách, pháp luật thuế năm 2010 - 2012 trên địa bàn thành phố Hà Nội".
Niềm tự hào đó là sự động viên, khích lệ lớn đối với tập thể cán bộ nhân viên Công ty Hương Sơn. Thực phẩm Hương Sơn sẽ tiếp tục phát huy những truyền thống và thành quả đã đạt được trong những năm qua, tiếp tục tận dụng các thời cơ mới, khắc phục mọi khó khăn chung của cả nước và của chính mình, vượt qua mọi thách thức để khẳng định mình, vì mục tiêu hoạt động sản xuất kinh doanh đạt hiệu quả ngày càng cao và tiếp tục thực hiện nghĩa vụ thuế đầy đủ, kịp thời theo đúng quy định của pháp luật.

Đăng nhận xét

KHUYẾN MẠI

TIN TỨC HƯƠNG SƠN

BÀI VIẾT KHÁC

 
© 2015 Sponsored by | NAMROYAL and OddThemes