TIN TỨC

Thứ Tư, 16 tháng 12, 2015

Xếp hàng, nhích từng ly để mua giò, chả ăn Tết

Xếp hàng, nhích từng ly để mua giò, chả ăn Tết.

Sau Tết ông Công - ông Táo, người Hà Nội lại đổ xô đến những cửa hàng giò, chả uy tín để chuẩn bị cho mâm cơm ngày Tết.

Năm nay, cảnh chen lấn, nhích từng xăng ti mét vào mua giò, chả, bánh chưng trước những cửa hàng của CT CP TP Hương Sơn lại vẫn tái diễn, họ tiếp tục chấp nhận cảnh xếp hàng dài trước cửa, mong mỏi tới lượt mình bởi... “chỉ cần ngon, chờ cả ngày chỉ là chuyện nhỏ”.

Tại cửa hàng giò chả, bánh chưng Hương Sơn (tất cả các hệ thống trên toàn quốc) luôn nhộn nhịp từ sáng sớm đến 8 giờ tối (giờ đóng cửa). Mỗi ngày, nhân viên của cửa hàng không nhớ nổi mình đã bán ra bao nhiêu cân giò và chả. Họ chỉ biết rằng các loại mặt hàng cứ gọi đơn bổ sung rồi lại...cháy!

Cho đến 15 giờ ngày 29/1 (tức 26 Tết) người đến mua giò chả tại các cửa hàng phải thất vọng ra về khi cửa hàng không còn giò bò và giò gà để bán.

Mặc dù giá cả năm nay đắt hơn hẳn so với năm ngoái do giá nguyên liệu thực phẩm tăng nhưng người mua hàng vẫn xếp hàng dài. Không chỉ có khách ở Hà Nội mà rất nhiều người ở tỉnh lẻ cũng mua mang về quê ăn Tết.

Từ 12 giờ trưa, chị Nhung (quê Nam Định) công tác tại một ngân hàng cổ phần ở Hà Nội đã xếp hàng để mua giò nhưng không đến lượt. Cho đến tận 3 giờ chiều, chị vẫn chưa mua cho gia đình ở quê được một cân giò bò.

Theo khảo sát, giá các loại giò năm nay tăng khoảng 20 - 30 nghìn đồng/kg so với năm ngoái. Cụ thể: giò lụa, giò bò, giò gà, chả quế, giò xào giá 140 nghìn đồng/kg. Giò bì, giò tai giá 120 nghìn đồng/kg,  bánh chưng 50 nghìn đồng/chiếc.

Bác Lĩnh (phố Ngô Gia Khảm, Long Biên, Hà Nội) chen chúc mãi mua được hai cặp bánh chưng. Bác than thở vì năm nay đắt quá gần gấp đôi so với năm ngoái. Năm ngoái, bác mua chỉ có 30 nghìn đồng/chiếc. “Bác quen mua tại đây vì ăn rất ngon, năm nay đắt hơn hẳn mà không biết chất lượng thế nào. Hôm nay đi mua là hơi sớm nhưng đến một hai hôm nữa chưa chắc đã mua được hàng” – Bác chia sẻ.


Anh Đặng Hồng Sơn – Giám đốc Công ty Cổ phần thực phẩm Hương Sơn (Ước Lễ, Tân Ước, Thanh Oai, Hà Nội) phấn khởi nói: “Năm nay lượng giò chả công ty chúng tôi bán ra tăng đột biến". Đến giờ này, công ty đã bán ra khoảng 100 tấn giò, chả các loại, trong khi đó, năm trước, số lượng này chỉ dừng lại ở con số 50 tấn. Trong đó, mặt hàng giò lụa và giò tai bán khá chạy. Giá của giò lụa là 135 nghìn đồng/kg, giò tai là 145 nghìn đồng/kg.

Anh Sơn cho biết, các hệ thống siêu thị do công ty anh cung cấp hàng cũng tiêu thụ khá nhanh. Hiện tại, Hương Sơn chỉ còn một số ít hàng tiêu thụ từ nay đến Tết. So với năm trước, giá tăng khoảng 15 - 20 %.

“Đến hẹn… lại đông”

Anh Đinh Văn Ngọc (Phú Diễn, Hà Nội) gian nan, vất vả vượt đường xá xa xôi gần 20 km, nhích từng chút một vì tắc đường khắp các ngóc ngách. Khi lên đến cửa hàng Hương Sơn, tuy thở dốc vì mệt mỏi nhưng khuôn mặt anh tươi tỉnh, vui mừng hẳn.

Cũng như hầu hết khách đến đây, anh nhanh chóng xếp vào hàng để chờ tới lượt mình. Mặt anh buồn thiu đi ra khi nhân viên cửa hàng cho biết phải nửa tiếng nữa đơn bổ sung mới giao được đến nơi vì cửa hàng nào cũng đông khách, số lượng hàng lại nhiều nên phải đi thành nhiều chuyến. “Bây giờ mà chạy về nhà cũng khổ, đứng chờ ở đây cũng khổ, “tiến thoái lưỡng nan”, chẳng biết thế nào mà lần” – Anh thở dài.

Nghe tiếng than thở của anh Ngọc, chị Hải đứng cạnh bên cũng chêm vào câu chuyện cho thêm phần rôm rả: “Muốn giò ngon thì phải xếp hàng, năm nào chị cũng xếp hàng nên thành ra quen rồi”. Cửa hàng, đại lý của Hương Sơn rải rác trên khắp đất Việt nhưng lúc nào cũng đông khách vì như cầu ngon, rẻ mà lại an toàn vệ sinh thực phẩm.

Theo VTC News

Đăng nhận xét

KHUYẾN MẠI

TIN TỨC HƯƠNG SƠN

BÀI VIẾT KHÁC

 
© 2015 Sponsored by | NAMROYAL and OddThemes